STACCATO LÀ GÌ ?

Staccato là cách hát bậc âm thanh nhẹ nhàng, gọn gàng và trong sáng. Âm nảy lên linh hoạt, nghe vang và thánh thót, diễn tả sự vui tươi, rộn ràng. Kỹ thuật này thường dùng cho nhiều loại giọng, đặc biệt là giọng nữ cao.

Vai trò của staccato

Rèn luyện kĩ thuật staccato đem lại nhiều tác dụng cho việc phát triển giọng hát. Bởi sự linh hoạt của cách hát tạo ra thói quen bật âm thanh đúng khi hát, cải thiện bộ phận truyền âm và thanh đới.

Với những người hát bị tật âm thanh nặng, sâu, gằn khi luyện kỹ thuật này sẽ trở nên nhẹ nhàng, trong sáng hơn. Cho nên staccato voice ngoài là một kỹ thuật hát phổ biến, còn là cách để sửa những giọng mắc sai lệch về âm sắc nói trên.

Cách hát staccato

Để hát tốt kỹ thuật này, người hát phải buông lòng hàm dưới, môi hơi nhếch để hở hàm răng như khi cười và đặt âm thanh phát ra từ chân răng hàm trên. Càng lên cao thì miệng càng mở rộng, kết hợp với hơi thở phải nén liên tục và đẩy ra nhẹ nhàng, không tống hơi ra từng đợt vào thanh đới, giữ cho bụng tương đối ổn định.

Rất hân hạnh được đón tiếp các bạn tại trung tâm với chất lượng dạy học tốt nhất Tp.HCM

Thời gian làm việc :  CÁC NGÀY TRONG TUẦN

  •    Sáng : từ 8h đến 11h
  •    Chiều : từ 14h đến 17h
  •    Tối : từ 17h đến 20h00
READ  LẤY HƠI KHI HÁT NHƯ THẾ NÀO?

Các lớp thanh nhạc sẽ được mở vào tất cả các ngày làm việc trong tuần của trung tâm để phù hợp nhất với thời gian học của học viên.

  • Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: 
  •  076 479 4982

  • Địa chỉ: 29/2 Đường số 4, Khu phố 6, Phường Trường Thọ, Thành phố Thủ Đức  (Đối diện Garage Bách Đạt)