BÍ KÍP PHÂN BIỆT CÁC LOẠI GIỌNG NỮ KHÁC NHAU

Giọng nữ trầm (Alto/Contralto)

Giọng hát này chủ yếu được hát bằng giọng ngực và có quãng giọng từ G3 đến G5. Tùy vào tính chất của giọng mà chúng có thể chia thành 3 tone giọng nữ trầm:

  • Nữ trầm kịch tính (Dramatic Contralto): Giọng nữ trầm này mang lại cảm giác sâu lắng và rất hiếm gặp ở nữ giới.
  • Nữ trầm trữ tình (Lirico Contralto): Giọng nữ trầm này phổ biến nhất trong ba tone trầm ở nữ và các bạn thường bắt gặp giọng hát này ở các bản nhạc opera và nhạc cổ điển.
  • Nữ trầm màu sắc (Coloratura Contralto): Thuong giọng nữ trầm nhưng vẫn có khả năng vươn được tới những tone cao cơ bản ngang với giọng nữ trung. Giọng nữ này mang âm điệu nhẹ nhàng không quá nặng nên cảm giác giọng sáng hơn. Tuy nhiên giọng hát này cũng được xem là giọng hiếm trong giới âm nhạc.

Giọng nữ trung (Mezzo – Soprano)

Giọng nữ trung mang màu sắc tươi sáng và trong trẻo hơn so với giọng trầm. Người mang tone giọng này rất dễ dàng uyển chuyển và luyến láy giữa các nốt nhạc. Quãng giọng nữ trung khi hát full voice có thể lên đến nốt A5.

Giọng nữ cao (Soprano)

Đây là chất giọng cao nhất đối với các loại giọng còn lại và có quãng giọng từ C4 đến C6. Những người sở hữu giọng hát này rất hiếm. Ngoài khả năng trời phú của mình thì họ phải có kiến thức chuyên sâu về thanh nhạc để có thể xử lý những nốt nhạc cao một cách mượt mà, đặc biệt là khả năng belting đầy nổi lực.

READ  LỘ TRÌNH LỚP HỌC THANH NHẠC

Những người nữ sở hữu giọng nữ cao thuộc tuýp giọng khoẻ, mạnh mẽ và có khả năng công phá mọi dàn nhạc. Khi lên cao, giọng của họ vang vọng đến nỗi không cần micro mà khi hát trong hội trường giọng hát của họ rõ từng chữ một. Tuy vậy, tùy vào bài hát mà họ có thể chuyển sang tuýp giọng sáng, nhẹ nhàng và bay bổng khi lên các nốt cao.

Rất hân hạnh được đón tiếp các bạn tại trung tâm với chất lượng dạy học tốt nhất Tp.HCM

Thời gian làm việc :  CÁC NGÀY TRONG TUẦN

  •    Sáng : từ 8h đến 11h
  •    Chiều : từ 14h đến 17h
  •    Tối : từ 17h đến 20h00

​Các lớp thanh nhạc sẽ được mở vào tất cả các ngày làm việc trong tuần của trung tâm để phù hợp nhất với thời gian học của học viên.

  • Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: 
  •  076 479 4982

  • Địa chỉ: 29/2 Đường số 4, Khu phố 6, Phường Trường Thọ, Thành phố Thủ Đức  (Đối diện Garage Bách Đạt)